THPT TRẦN CAO VÂN
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Trần Cao Vân

Join the forum, it's quick and easy

THPT TRẦN CAO VÂN
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Trần Cao Vân
THPT TRẦN CAO VÂN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bức Ảnh Kỉ Niệm
HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC EmptyFri Feb 15, 2013 9:11 pm by ZeroK

» Forum vắng như cái chùa ý.
HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC EmptyMon Jul 16, 2012 11:24 am by ZeroK

» Câu Đố Mới Đây Mọi Người Cùng Giải Nào !
HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC EmptyMon Jul 16, 2012 11:05 am by ZeroK

» câu này dễ nè
HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC EmptyFri Jul 13, 2012 9:08 pm by congminh12a5

» Ngày hội Kết nối Xanh giữa Doanh nghiệp và Sinh viên
HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC EmptyTue May 29, 2012 2:58 pm by earthhour2012

» Khởi động chiến dịch Tiêu dùng Sản phẩm Xanh 2012
HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC EmptySun May 27, 2012 8:38 pm by earthhour2012

Thống Kê
Hiện có 7 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 7 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 19 người, vào ngày Thu Jun 27, 2013 3:51 pm
April 2024
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     

Calendar Calendar

Statistics
Diễn Đàn hiện có 289 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: mapichah

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1492 in 285 subjects

HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC

Go down

HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC Empty HAT DUA NHUOM MY PHAM DOC

Bài gửi by Admin Fri Dec 18, 2009 7:31 am

Hạt dưa nhuộm Rhodamine B cực độc hại

(Dân trí) - “Rhodamine B là một loại chất hoá học dùng để nhuộm quần áo, cấm tuyệt đối trong thực phẩm và thuốc. Nếu ăn hạt dưa nhuộm Rhodamine lâu dài sẽ gây suy gan, thận và cả bệnh ung thư”, BS Nguyễn Xuân Hướng, chủ tịch Hội đông y Việt Nam khẳng định.
“Ngay cả việc nhuộm quần áo bằng chất Rhodamine B người ta cũng rất e ngại, vì nếu mặc quần áo mà vẫn còn tồn dư của chất nhuộm này có thể gây ưng thư da cho người mặc. Vì thế, việc cố tình nhuộm Rhodamine B vào hạt dưa hay bất cứ thực phẩm nào là điều không thể chấp nhận được”, BS Hướng nói tiếp.
Theo BS Hướng, khi nhuộm hạt dưa bằng chất này, người ta pha loãng rồi đổ hạt dưa vào trộn lên, sau đem phơi khô. Chưa nói chất này có thể qua vỏ dưa ngấm vào bên trong hạt mà chỉ cần cắn hạt dưa, tiếp xúc vỏ dưa dính hoá chất này cũng đã rất nguy hiểm. Sự tích tụ lâu ngày trong cơ thể chất này trước hết gây tổn thương gan, thận, lâu dần gây ung thư. Còn với những người gan kém, sự đào thải qua gan kém có thể gây dị ứng tức thì, biểu hiện là nổi mẩn trên da, xung huyết.
BS Hướng cho rằng, những người kinh doanh này vì quá ham hố lợi nhuận cũng như vì sự tiện dụng, đơn giản nên đã lạm dụng Rhodamine B. Còn bình thường, thực phẩm có thể nhuộm màu đỏ, lên màu rất đẹp bằng cây chi tử hoặc nghệ kết hợp nước vôi mà không hề độc hại.




Người dân có thể dùng nước ép chi tử để nhuộm màu thực phẩm, vừa lên màu tươi đỏ đẹp vừa không gây độc hại cho cơ thể. Nhưng cũng cần lựa chọn chi tử
tự nhiên, không bị nhuộm chất này. Trong ảnh, chi tử túi vàng, bên trái là màu tự nhiên nâu sẫm, còn bên phải, là chi tử nhuộm màu nâu đỏ hơn (Ảnh: H.Hải)

Tuy nhiên BS Hướng lưu ý, thời gian vừa qua, Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã phát hiện 25/57 mẫu chi tử chứa chất độc hại Rhodamine B này, do người ta nhuộm vào để chi tử vừa có thêm màu đỏ đẹp, vừa chống mối mọt. Vì thế, nếu dùng phải những loại chi tử đã bị nhuộm Rhodamine B để nhuộm màu thực phẩm thì cũng nguy hiểm không kém việc nhuộm trực tiếp chất này lên thực phẩm.

Hồng Hải
Admin
Admin
Admin
Admin

Posts : 94
Danh tiếng : 4
Join date : 12/10/2009

https://thpttrancaovan.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết